Các Thương hiệu máy may vắt sổ và những thông tin Chi Tiết Bạn Cần Biết

Trong may mặc, vắt sổ là những đường may zích zắc nối cuốn mép của hầu hết các sản phẩm quần áo, chăn, gối… Vì vậy, máy may vắt sổ là một trong những thiết bị chuyên dụng quan trọng giúp tạo ra những đường may vắt sổ đẹp cho sản phẩm may.

MÁY VẮT SỔ SIRUBA 747K-514M2-24 SIRUBA
MÁY VẮT SỔ SIRUBA 747K-514M2-24 SIRUBA

Máy may vắt sổ có cấu tạo như thế nào, được ứng dụng ra sao trong may mặc và nên mua máy may vắt sổ loại nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại máy này trong bài viết dưới đây nhé.

Máy may vắt sổ là gì?

Máy vắt sổ (tên tiếng Anh là Overlock Machine) là loại máy chuyên sử dụng một hoặc hai chỉ kim cùng một hoặc hai chỉ của móc tạo ra các đường ziczac để đính mép gấp của vải sau khi cắt giúp vải không bị xước xơ hoặc dùng để cuốn mép sản phẩm giúp sản phẩm không bị sổ chỉ.

Khi may bất kỳ một sản phẩm nào, sau khi cắt vải, vắt sổ là một công đoạn không thể thiếu được. Vắt sổ là kỹ năng cơ bản mà bất kỳ một người thợ may nào cũng phải biết và thành thạo từ khi bắt đầu học may. Vì vậy máy vắt sổ ra đời là một phát minh hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của người thợ may.

Đường chỉ vắt sổ là đường chỉ sử dụng một hoặc hai chỉ kim may song song với một hoặc hai chỉ móc để tạo ra những đường zích zắc đan xen ở mép vải giúp cho phần mép vải không bị bung hoặc sờn. Đường may vắt sổ có đặc điểm đàn hồi cao, chiếm ít diện tích và khá đơn giản.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu máy may vắt sổ với đa dạng mẫu mã, trong đó có loại máy may kết hợp vắt sổ. Đây là loại máy may được nhiều người quan tâm tìm kiếm.

Xem thêm: Máy may vắt sổ điện tử 2 kim 5 chỉ JIN M1-534SF

Phân loại máy vắt sổ

Máy vắt sổ được phân loại dựa trên cấu tạo mũi chỉ với 5 loại máy cụ thể được chia như sau: Máy vắt sổ 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 4 chỉ và 5 chỉ.

Máy Vắt Sổ Điện Tử Hikari HX6814TD
Máy Vắt Sổ Điện Tử Hikari HX6814TD

Máy vắt sổ 1 chỉ

Đây là chiếc máy mà tất cả đường vắt sổ trên trang phục quần áo, đầm váy đều được may từ 1 loại chỉ thường. Không chỉ vải thường, những chiếc máy vắt sổ còn có thể dùng trên cả những loại vải có chất liệu dày dặn, khô cứng.

Máy vắt sổ 2 chỉ

Vắt sổ 2 chỉ là tên gọi của loại máy mà trong cấu tạo vận hành của nó, các mũi may được tạo nên từ 2 loại chỉ khác nhau là chỉ suốt và chỉ kim. Máy loại này thường thấy ở các dạng máy gia đình đa năng và cũng rất được các bà nội trợ yêu may vá yêu thích lựa chọn.

Máy vắt sổ 3 chỉ

Đây là dòng máy vắt sổ rất thông dụng và được lựa chọn nhiều trên thị trường hiện nay. Cấu tạo máy vận hành khá đặc biệt, trong đó kết hợp 3 loại chỉ khác nhau bao gồm: 1 chỉ kim và 2 chỉ dưới.

Máy vắt sổ 3 chỉ được ưa chuộng sử dụng do nó có thể tạo ra được những đường may chắc chắn và sử dụng để may được trên nhiều loại vải khác nhau.

Máy vắt sổ 4 chỉ

Ưu điểm nổi bật đáng ca ngợi của dòng máy vắt sổ 4 chỉ là chúng vừa thực hiện hỗ trợ vắt chỉ, vừa có thể co giãn tại đường may hợp lý. Máy sử dụng cùng lúc 2 chỉ trên với 2 chỉ dưới. Đây là máy vượt trội hơn hẳn ba loại máy trên nên thường dùng để may những loại vải khó như vải co giãn, vải cotton.

Máy vắt sổ 5 chỉ

Đây là dòng máy có thể tạo ra những đường may tinh tế đẹp mắt nhất trong số các loại máy vắt sổ đã đề cập. Máy vắt sổ 5 chỉ có sự kết hợp ăn ý của đường ráp mũi và đường may vắt sổ 3 chỉ.

Xem thêm: Máy may vắt sổ điện tử 2 kim 4 chỉ JIN M1-424SF

Máy vắt sổ 5 chỉ liền trục Bruce X5-5-03/333 - TOPTEK
Máy vắt sổ 5 chỉ liền trục Bruce X5-5-03/333 – TOPTEK

Nó tạo ra một đường chỉ vắt sổ chất lượng cao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa chắc chắn. Đây là dòng máy vắt sổ được dùng chủ yếu trong may mặc những loại vải dệt kim dày.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy may vắt sổ

Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ áp dụng vào ngành may thì việc sử dụng máy may vắt sổ cũng đã trở nên phổ biến.

Nhưng để sử dụng máy vắt sổ đảm bảo hiệu quả cần phải tìm hiểu các thông tin cơ bản nhất về máy, đảm bảo cho việc vận hành máy được ổn định và dài lâu nhất. Khi sử dụng máy vắt sổ, bạn sẽ dễ gặp phải một số sự cố cần chú ý như sau:

Lỗi rối chỉ, đứt chỉ móc, chỉ kim

Lỗi rối chỉ: Khi dùng máy vắt sổ rất dễ bị rối chỉ. Lỗi này thường xảy ra đối với các loại vải thô, dày vì trên chất liệu vải này, chân vịt không đẩy được vải và kim không xuyên qua vải được để lấy chỉ được.

Cho nên đã làm rối chỉ. Khi gặp trường hợp này, bạn nên dừng lại kiểm tra lại máy, xử lý phần chỉ bị rối rồi mới tiếp tục may, Tuyệt đối không cố gắng may tiếp vì sẽ dễ dần đến gãy cò chỉ.

Lỗi đứt chỉ móc, chỉ kim: Đây là một trong những lỗi máy cơ bản và rất thường gặp khi sử dụng máy vắt sổ. Nguyên nhân thường do máy vắt sổ chạy với tốc độ thay đổi nhanh chậm liên tục dẫn đến việc đứt chỉ đột ngột. Vì thế khi may vắt sổ, cảm giác chân vịt hơi căng bạn nên dừng lại kiểm tra máy để xử lý kịp thời, hạn chế bị lỗi đứt đoạn đường may.

Xem thêm: Máy Vắt Sổ Riccar LB55

Lỗi bỏ mũi, đường may không đều đẹp

Bỏ mũi: Lỗi bỏ mũi là lỗi vắt sổ xảy ra khi sâu chỉ bị sai, hoặc là dẫn chị bị sai vị trí.

Đường may không được đẹp: Bạn có thể cảm nhận đường may vắt sổ không được đẹp có thể là do nguyên nhân chỉ cò và chỉ kim không ăn khớp với nhau. Khi phát hiện bạn nên kiểm tra lại chỉ cò và chỉ kim để điều chỉnh cho phù hợp.

Cách lựa chọn máy may vắt sổ phù hợp với bạn

Xác định nhu cầu sử dụng của bản thân

Xác định nhu cầu sử dụng trước khi mua máy vắt sổ là tiêu chí quan trọng. Nếu chỉ đơn giản là sử dụng trong gia đình thì chiếc máy vắt sổ với chức năng cơ bản là đủ. Máy kết hợp may và vắt sổ hữu ích cho thợ may, giảm bớt nhiều máy trang bị cồng kềnh.

Bạn đang cần loại máy may chuyên dụng vắt sổ, may gia công và đòi hỏi chất lượng đường may với độ chính xác cao thì máy vắt sổ công nghiệp 4 chỉ hoặc là 5 chỉ là lựa chọn tốt cho bạn nên ưu tiên.

Loại máy vắt sổ này có thể dễ dàng xử lý được các chất liệu vải khó mà các dòng máy vắt sổ thông thời không làm được. Ngoài ra, đường chỉ tạo ra của những loại máy vắt sổ đã đề cập có độ chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

Tính năng của chiếc máy kết hợp 2 tính năng này

Bên cạnh việc xác định nhu cầu sử dụng thì tìm hiểu kỹ về thông tin kỹ thuật số của máy, tính năng, nguyên lý hoạt động của máy cũng là một trong những tiêu chí cần quan tâm. Một chiếc máy may vắt sổ thông thường có vận tốc từ 1200 – 1300 mũi/phút, có thể may được tốt trên loại vải nào, đặc điểm đường may, tính ứng dụng của máy, thiết kế mẫu mã…

Máy may vắt sổ càng tốt sẽ giúp cho việc may vá được hoàn thành nhanh hơn, chất lượng sản phẩm đẹp mắt hơn.

Xem thêm: Máy vắt sổ Brother 1334D

Giá thành sản phẩm máy may vắt sổ

Giá thành máy may vắt sổ hiện nay khá đa dạng. Máy may vắt sổ có nhiều phân khúc khác nhau, giá cả thực tế giao động khá nhiều, tùy theo tài chính mà bạn có thể chọn chiếc máy phù hợp nhất với mình.

Hiện nay, giá máy may gia đình vắt sổ tốt sẽ có giá giao động từ 5 triệu – 10 triệu tùy thuộc vào tính năng và thương hiệu sản xuất.

Các thương hiệu máy may vắt sổ được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy may vắt sổ thương hiệu Brother

Máy vắt sổ Brother là loại máy của thương hiệu nổi tiếng xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Bởi lý do có kiểu dáng bắt mắt, thiết kế nhỏ gọn mà chất lượng vẫn đảm bảo nên hiện nay máy vắt sổ Brother rất được ưa chuộng.

Máy vắt sổ Brother 2104D
Máy vắt sổ Brother 2104D

Một trong những dòng máy vắt sổ nổi tiếng nhất của thương hiệu Brother phải kể đến Brother 3034D. Máy có thể thay đổi mũi vắt sổ từ 3 chỉ lên 4 chỉ tùy theo nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Bên cạnh đó, máy còn sở hữu vô số tính năng khác như: giấu mũi may, nối vải, lên lai cho gấu quần áo, cuốn mép, đính hạt cườm…

Ngoài ra, máy may vắt sổ Brother cũng nổi tiếng bởi các loại máy may đa năng có kết hợp vắt sổ như: Máy Brother AS2730S, Brother A80, Brother FS101…

Máy may vắt sổ thương hiệu Jack

Thương hiệu Jack cũng có rất nhiều dòng máy vắt sổ được mọi người ưa chuộng sử dụng. Dòng máy của Jack sản xuất dựa trên quy trình hiện đại, kỹ thuật tiên tiền, có quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Sản phẩm vắt sổ từ thương hiệu này có những ưu điểm vượt trội như sau: Áp dụng trên nhiều chất liệu vải, tốc độ nhanh chóng, tiết kiệm điện năng tối ưu. Tính năng vượt trội nhưng giá thành tương đối nên Jack là thương hiệu được lựa chọn khá nhiều.

Máy may vắt sổ thương hiệu Siruba

Máy vắt sổ Siruba tiêu biểu là dòng máy liền trục 2 kim 4 chỉ là dòng máy vắt sổ nổi tiếng đến từ Đài Loan. Siruba là thương hiệu có tiếng chuyên sản xuất các loại máy móc, thiết bị quan trọng phục vụ cho ngành may mặc nói chung. Hiện thương hiệu ghi dấu tên tuổi không chỉ trong nước mà trên khắp thế giới.

Xem thêm: Máy vắt sổ Brother 2104D

Máy may vắt sổ thương hiệu Juki

Máy may vắt sổ đến từ thương hiệu Juki thì chất lượng không có gì đề tranh cãi. Đây là dòng máy vắt sổ nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Máy Juki đa dạng mẫu mã, chất lượng cao, tốc độ máy nhanh lên tới 6000 sti/phút. Dòng máy này có thể may trên nhiều chất liệu vải đa dạng.

Máy vắt sổ 2 kim 5 chỉ Juki MO-6816S-FF6-50H
Máy vắt sổ 2 kim 5 chỉ Juki MO-6816S-FF6-50H

Trên đây là toàn bộ những thông tin về máy may vắt sổ và các thương hiệu được ưa chuộng trên thị trường nước ta hiện nay được Toptek tổng hợp. Nếu đang cần sở hữu một chiếc máy may vắt sổ, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một thương hiệu phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của bạn. Ngoài ra Toptek còn cung cấp đầy đủ các dòng máy may như máy may công nghiệp, máy may gia đình, máy thêu vi tính….Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hưởng nhiều ưu đãi tốt nhất.

Hơn hết, cần chọn cho mình đơn vị uy tín để mua hàng, tránh việc mua phải hàng nhái, hàng trôi nổi không đảm bảo chất lượng gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và có thể nguy hiểm cho bản thân. Toptek chính là địa chỉ mua sắm máy may vắt sổ bạn không nên bỏ qua với phương châm luôn hỗ trợ khách hàng hết mình.

Nguồn: https://toptek.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *