Máy may ziczac và ứng dụng của nó trong công nghiệp may mặc

Trong may mặc có hàng chục các loại đường may trong đó phổ biến nhất là đường may thẳng và đường may ziczac. Máy may ziczac là một loại máy may chuyên dụng để tạo ra đường may ziczac có tính ứng dụng cao trong công nghiệp may mặc hiện đại.

Những thông tin về máy may ziczac sẽ được chúng tôi cung cấp qua bài viết bên dưới. Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về cấu tạo, cách vận hành và giới thiệu một số dòng máy nổi bật nhất. Cùng theo dõi thông tin chúng tôi đưa ra để có thể lựa chọn cho mình loại máy may ziczac công nghiệp phù hợp với mục đích sử dụng bạn nhé.

Tìm hiểu về máy may ziczac?

Trả lời cho câu hỏi đường may là gì của nhiều người? Thì đường may là sự kết hợp của những mũi may (hay gọi là mũi khâu) nhằm nối hai lớp vải lại với nhau tạo ra các sản phẩm. Đường may có thể được tạo thành từ các dòng máy may khác nhau.

Trong may mặc có hàng chục loại đường may khác nhau. Mỗi đường may đều có vai trò và ứng dụng riêng. Trong đó đường may ziczac là một trong những đường may cơ bản và phổ biến nhất.

Máy may chuyên dụng để tạo ra đường may ZicZac
Máy may chuyên dụng để tạo ra đường may ZicZac

Đường may ziczac hay đường móc xích có tạo hình ziczac được tạo thành từ chỉ kim trên kếp hợp cùng chỉ suốt bên dưới.

Có hai loại đường may ziczac là đường may ziczac cơ bản và đường may ziczac móc xích.

Máy may ziczac là máy may chuyên dụng để tạo ra đường may ziczac. Đặc điểm của đường may ziczac

 • Đường may ziczac cơ bản: Đây là đường may chỉ được tạo bởi một chỉ kim và một chỉ suốt với nhau.
 • Đường may ziczac hình móc xích: Đây là đường may tạo bởi một chỉ kim và một vòng chỉ được đặt dưới đường may.

>>> Xem thêm: Tiêu chí tìm mua máy may công nghiệp cũ nhưng vẫn chất lượng

Ứng dụng của máy may ziczac trong công nghiệp

Máy may ziczac là một trợ thủ đắc lực trong may mặc nhất là may công nghiệp. Máy may ziczac là loại máy may tạo ra đường may ziczac số lượng lớn và đồng thời có tính ứng dụng cao trong may mặc, dùng để trang trí, thêu, giả vắt sổ, đính cúc, đính khuy…

Máy tạo ra đường may ziczac móc xích dùng trong giả vắt sổ giúp bọc mép vải tránh bị sờn, tưa hoặc ghép nối các chi tiết của hai mảnh vải lại với nhau.

Đường may ziczac đẹp sẽ tạo ra sản phẩm có chất lượng cao hơn. Vì vậy máy may ziczac có vai trò quan trọng trong công nghiệp may mặc. Nó giúp giảm thời gian, công sức, tăng năng suất nhưng vẫn tạo ra được nhiều sản phẩm chất lượng cao.

Chiếc máy may tạo hình ziczac sử dụng trong công nghiệp may mặc rất phổ biến để tạo hình cũng như trang trí cho sản phẩm.

Phân biệt máy may ziczac công nghiệp và máy gia đình

Đặc điểm chuyên dụng của chiếc máy may ziczac công nghiệp:

 • Máy may ziczac công nghiệp là máy may thực hiện một chức năng may đường ziczac chuyên biệt.
 • Máy có công suất motor lớn từ 250W trở lên.
 • Trọng lượng trọn bộ của máy dao động từ 60-70kg, cao 1 mét, rộng khoảng 80cm. Máy may ziczac công nghiệp có thể tích cồng kềnh, chiếm diện tích nhiều.
 • Chuyên dùng để sản xuất hàng loạt đường may zic zac trên sản phẩm, thường dùng trong ngành may mặc công nghiệp.

Đặc điểm chuyên dụng của chiếc máy may ziczac gia đình:

 • Thường là máy may gia đình tích hợp rất nhiều loại đường may đáp ứng các yêu cầu may từ cơ bản đến nâng cao: như đường may thẳng, ziczac, móc xích dùng để cuốn biên, vắt sổ, làm khuy, xếp ly…
 • Máy may ziczac gia đình có công suất motor chỉ từ 50W.
 • Máy có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng chỉ khoảng 7 ký nên rất dễ dàng di chuyển.
 • Được dùng chủ yếu trong gia đình với những thiết kế đơn giản, số lượng ít.

>>> Xem thêm: Máy May Công Nghiệp

Nên chọn loại máy may ziczac công nghiệp nào để sử dụng?

Chọn được một chiếc máy may ziczac công nghiệp phù hợp với cơ sở sản xuất không phải là quyết định dễ dàng. Dưới đây sẽ là một số gợi ý về các dòng máy ziczac công nghiệp mà bạn có thể chọn để phù hợp với nhu cầu và sự tìm kiếm của bản thân.

Máy may ziczac điện tử một kim

Máy may ziczac điện tử một kim có kim vuông góc với vải vì thế hạn chế tối đa việc lệch kim khi may.

Ngoài ra, máy được điều khiển bởi motor servo được sử dụng cho cấu trúc trụ giúp tránh được việc xê dịch kim khi may dù ở tốc độ cao.

Máy may ziczac điện tử một kim phù hợp với các đường may thẳng được thêu, cắt thanh, đường may cạnh, hoặc là đường may pattem, các đường may trên chất liệu vải mỏng và trung bình.

Máy có thể điều chỉnh được mũi kim sang trái, phải nên dễ tạo được các thiết kế đẹp mắt dùng trong trang trí sản phẩm.

Máy may ziczac điện tử 2, 3, 4 chấm

Loại máy này cung cấp cho ổ máy một lượng dầu nhất định nên dầu không bị văng ra xung quanh trụ kim. Máy có cơ cấu cò giật chỉ, vì vậy, đây là loại máy khi may ra sản phẩm sạch, không bị dính dầu mỡ.

Ngoài ra, máy ziczac điện tử 2, 3, 4 chấm sử dụng hệ thống truyền động trực tiếp không cần dây curoa nên máy sạch sẽ, dầu không bắn ra ngoài qua đó sản phẩm hoàn thiện đạt chất lượng cao.

Máy may ziczac điện tử hai, ba, bốn chấm có thể lưu trữ các mẫu may gốc trong máy. Máy lưu được 99 mẫu với tối đa 500 mũi/1 mẫu nên nó có thể ứng dụng cao trong công nghiệp may mặc.

Máy được lắp đặt hệ thống bảng điều khiển thông minh giúp dễ dàng điều chỉnh hướng kim, xê dịch vị trí kim khi may một cách nhanh chóng ở tốc độ cao.

Máy may ziczac điện tử hai, ba, bốn chấm thường sử dụng để trang trí đồ thời trang nữ, các loại phụ kiện như khăn quàng cổ, khăn tay, đồ lót, đồ bơi…

>>> Xem thêm: Máy Thêu Vi Tính 1 Đầu 6 Kim Brother PR-670E

Một số thương hiệu máy may ziczac bạn có thể tham khảo

Máy may ziczac Juki LZ-2284A

Máy may ziczac Juki LZ-2284A được thiết kế để xử lý tất cả các đường may ziczac đảm bảo tiêu chuẩn theo ba bước, máy khởi động nhanh chóng, cùng độ dừng chính xác.

Máy May ZicZac Juki LZ-2284A
Máy May ZicZac Juki LZ-2284A

Máy ziczac thương hiệu Juki LZ-2284A có hệ thống động cơ truyền động trực tiếp, có tông đơ cắt chỉ.

Máy may ziczac điện tử Nataka N-2290 SSR

Máy may ziczac điện tử Nataka N-2290 SSR được trang bị 8 kiểu ziczac, 99 mẫu đường may ziczac. Máy có thể tạo ra đường trang trí ziczac 1 chấm, 2 chấm hoặc 3 chấm dựa trên các chương trình đã được cài đặt sẵn.

Nataka N-2290 SSR có th  ể dễ dàng thay đổi đường trang trí ziczac thông qua màn hình điều khiển thông minh trên máy, giúp người dùng có thể điều chỉnh theo nhu cầu của mình.

Máy may ziczac điện tử Nataka N-2290 SSR
Máy may ziczac điện tử Nataka N-2290 SSR

N-2290 SSR phù hợp để sản xuất đồ lót hoặc quần áo thời trang, chiếc máy này có thể tạo ra đường ziczac có chất lượng cao, đẹp với sức căng của chỉ vừa phải.

Ngoài ra, chiếc máy ziczac điện tử Nataka N-2290 SSR cũng là dòng máy có cấu tạo hiện đại và được lắp đặt phần mềm thông minh giúp rút ngắn được nhiều thời gian thao tác, giúp tăng năng suất.

>>> Xem thêm: Máy May Gia Đình

Máy may ziczac điện tử Brother Z-8550A

Brother Z-8550A là dòng máy may 1 kim điện tử truyền động trực tiếp hình ziczac. Z-8550A tạo ra đường may ziczac đẹp, không bắn dầu ra nhiều nên không dính lên các sản phẩm gây giảm chất lượng.

Máy may ziczac điện tử Brother Z-8550A
Máy may ziczac điện tử Brother Z-8550A

Brother Z-8550A được trang bị hệ thống tiết kiệm điện. Các đường may ziczac được tạo ra từ máy điện tử Brother Z-8550A có mẫu mã đa dạng, nhiều kiểu mũi may, nên khi sử dụng chiếc máy này bạn có thể tạo ra được nhiều sản phẩm đặc biệt.

Máy may ziczac điện tử Jack JK-T2284B

Máy ziczac điện tử Jack JK-T2284B tạo ra các đường may ziczac đảm bảo tiêu chuẩn theo ba bước. Jack JK-T2284B là dòng máy liền trục, được trang bị motor có khả năng tiết kiệm điện cao, lên đến gần 60-70% cho người dùng.

Máy may ziczac điện tử Jack JK-T2284B
Máy may ziczac điện tử Jack JK-T2284B

JK-T2284B có thể chạy bằng hệ thống ziczac 1 chấm hoặc 3 chấm tùy thích. Đây cũng là dòng máy hiện đại được trang bị bảng điều khiển thông minh giúp người dùng dễ dàng điều khiển và thao tác trên máy.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy ziczac công nghiệp

Tất cả các dòng máy ziczac công nghiệp với những thương hiệu khác nhau sẽ có nguyên lý và cách thức vận hành khác nhau. Tuy nhiên, ở chúng vẫn sẽ có một số lỗi thường xuyên gặp phải mà người dùng cần phải lưu ý:

 • Máy may ziczac bị hỏng board
 • Máy may ziczac có tiếng ồn khi chạy
 • Máy may ziczac có mùi khét
 • Máy may ziczac bị đứt chỉ, không ăn chỉ
 • Máy may ziczac bị chạy chỉ, lệch ổ
 • Máy may ziczac bị căng chỉ trên
 • Máy may ziczac không lại mũi,bỏ mũi
 • Máy may ziczac bị gãy mũi kim, không thay kim được
 • Máy may ziczac bị hỏng motor
 • Máy may ziczac bị chập cháy.

Một số lưu ý khi sử dụng chiếc máy có đường ziczac

Mỗi loại máy ziczac công nghiệp sẽ có kiểu may riêng như đã thông tin nên khi vận hành bạn cần phải thiết lập chế độ và điều chỉnh thông số phù hợp cho từng loại máy.

Để cho máy hoạt động trơn tru và hiệu quả thì người sử dụng cần thường xuyên kiểm tra, bảo quản, lau chùi nguồn điện, motor, các phụ kiện trên máy. Những bước này giúp máy không bị bám bụi bẩn, bụi chỉ lâu ngày có thể dẫn đến cháy motor, chập điện.

Cần biết rằng dù là loại máy may ziczac công nghiệp tốt cỡ nào đi chăng nữa thì khi sử dụng cũng sẽ gặp những trục trặc đòi hỏi người thợ phải nghiên cứu để xử lý nhanh chóng.

Do đó, người thợ may cần được trang bị kiến thức nhận biết lỗi của máy may ziczac và các cách sửa chữa, xử lý nhanh nhất nếu có thể giảm thời gian và chi phí gọi thợ.

Hiểu biết về cách vận hành máy may ziczac công nghiệp là điều quan trọng đối với người thợ may trong sản xuất may mặc công nghiệp. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao năng suất lao động mà còn được đánh giá cao chuyên môn trong suốt quá trình làm việc.

>>> Xem thêm: Máy may trụ đứng chuyên sản xuất các công đoạn may đặc biệt

Mua máy may ziczac công nghiệp ở đâu uy tín?

Máy may ziczac là máy chuyên dụng sản xuất phục vụ cho nhu cầu sản xuất quy mô lớn. Toptek có đầy đủ các loại máy may ziczac phù hợp với nhu cầu của khách hàng: máy may ziczac điện tử hai chấm, ba chấm, bốn chấm, 1 kim, 2 kim…

Máy may ziczac được nhập khẩu từ Toptek đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo kiến thức máy may bài bản.

Ngoài ra, ở Toptek còn cung cấp các linh kiện thay thế chính hãng cho máy máy đảm bảo quá trình vận hành máy móc của bạn không bị gián đoạn, tiết kiệm thời gian tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *