Những loại máy may cắt chỉ ngắn – chức năng nên được trang bị

Ngày nay, các nhà khoa học đều không ngừng sáng tạo thêm những chức năng giúp cho chiếc máy may ngày càng hoàn thiện hơn, vừa tăng năng suất vừa giúp người thợ giảm bớt nhiều thao tác. Máy may cắt chỉ ngắn là loại máy may được ưu tiên sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Xem thêm: TOP 3 Máy May Công Nghiệp Được Mua Nhiều Nhất Năm 2023

Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn những chiếc máy may cắt chỉ ngắn là gì? Những dòng máy may được trang bị chức năng cắt chỉ ngắn khi dừng thao tác được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Cắt chỉ ngắn là chức năng giúp thợ may giảm được nhiều thao tác
Cắt chỉ ngắn là chức năng giúp thợ may giảm được nhiều thao tác

Những chức năng tiêu biểu của một chiếc máy may

Mỗi chiếc máy may ngày nay đều được trang bị rất nhiều chức năng hỗ trợ người thợ may để tạo ra những sản phẩm may ưng ý nhất. Một số chức năng may cơ bản chúng ta thường gặp như sau:

Chức năng cắt chỉ ngắn

Các đường may khi hoàn thành đều để lại phần chỉ dư ngắn hoặc dài khác nhau. Các sản phẩm máy may công nghiệp được trang bị tính năng tự cắt phần chỉ còn thừa sau khi hoàn thành đường may gọi là chức năng cắt chỉ ngắn.

Hầu hết các dòng máy may công nghiệp hiện nay đều được trang bị chức năng cắt chỉ ngắn hiện đại và tiện dụng. Chức năng cắt chỉ ngắn có vai trò quan trọng giúp giảm thiểu được nhiều thời gian để thực hiện thao tác cắt phần chỉ dư, giúp tăng năng suất may.

Xem thêm: Top 3 Thương Hiệu Máy May Gia Đình Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Chức năng may đảo chiều

Chức năng thay đổi phương hướng hoặc chiều dài của mũi may để tạo ra những đường may theo ý muốn gọi là chức năng may đảo chiều. Muốn việc may đảo chiều được thực hiện thì bạn phải thay đổi góc lắc của trục đẩy máy may để đổi bước răng cưa, kéo dài hoặc thu ngắn mũi may.

Còn khi muốn lại mũi thì bạn di chuyển chiều xoay trục máy may sau đó đẩy vải theo chiều ngược lại. Đây gọi là chức năng đảo chiều máy may.

Chức năng may tự động

Trong thời đại công nghệ 4.0, những chiếc máy may thông minh tự động đã ra đời đáp ứng nhu cầu con người. Mọi thao tác may của máy đều được lập trình sẵn và điều chỉnh ở bảng điều khiển tự động, không cần đến các hoạt động thủ công thông thường.

Sản phẩm được tạo ra từ máy may tự động có tính ổn định, chính xác cao, đường may đều đặn và ít có lỗi. Chức năng may tự động chỉ có ở những dòng máy may cao cấp có giá thành khá cao.

Chức năng may thêu chữ lồng

Đây là chức năng của máy may tạo ra các hình dạng thêu để trang trí cho sản phẩm mà không cần dùng đến các thao tác thủ công như trước đây. Thực hiện chức năng thêu chữ lồng bằng máy tạo ra những nét trang trí đều đặn và hoàn mỹ hơn, đỡ tốn nhiều công sức của người thợ may.

Chức năng vắt sổ giả khi may

Đây là chức năng tạo ra những đường may ziczac để làm liền mép vải, giúp vải không bị sổ chỉ khi may. Hiện nay có rất nhiều loại máy may đã tích hợp thêm chức năng vắt sổ giúp thuận tiện hơn rất nhiều cho người thợ may.

Xem thêm: Mua Máy Thêu Vi Tính Ở Đâu Uy Tín Giá Rẻ Nhất

Cắt chỉ ngắn thường có ở những dòng máy thế hệ mới hiện nay
Cắt chỉ ngắn thường có ở những dòng máy thế hệ mới hiện nay

Một số lý do khiến máy may gặp lỗi không cắt được chỉ ngắn

Máy may cắt chỉ ngắn nhưng lại gặp lỗi không thực hiện được việc cắt chỉ ngắn thường vì những lý do sau:

  • Có thể là do cam cắt của máy đã bị lệch dẫn đến vòng kéo cắt chỉ không lao ra để cắt được chỉ. Khi kiểm tra được nguyên nhân do lệch cam cắt thì bạn chỉ cần điều chỉnh cam lại cho đúng.
  • Do móc chỉ giữ suốt chỉ ở dưới máy may bị gãy, lúc này bạn có thể xử lý bằng cách là thay cây móc.
  • Hoặc là do đầu dò của máy bị lệch dẫn đến điểm dừng cắt chỉ không đúng. Khi thấy máy may không cắt chỉ, bạn nên dừng máy để kiểm tra và chỉnh cho đầu dò của máy về đúng vạch.
  • Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là vì dao móc chỉ chưa đi qua được lỗ thoát nên không móc được chỉ về vị trí để cắt. Trường hợp này bạn chỉ cần chỉnh dao móc ra bên ngoài để đến được vị trí cắt chỉ.

Một số dòng máy may hiện nay có chức năng cắt chỉ ngắn

Máy may 1 kim điện tử Hikari H93S

Đây là dòng máy may điện tử có chức năng cắt chỉ ngắn 3mm. Ngoài ra, chiếc máy này còn được trang bị thêm chức năng chống rối đầu chỉ.

Dòng máy này được cài đặt 9 loại đường may trong hệ thống, có thể điều chỉnh mật độ mũi may, đường may.

Trên máy may 1 kim điện tử Hikari H93S có ba nút điều khiển dùng để khởi động và ngắn nguồn điện, điều chỉnh đèn LED và thực hiện thao tác bù mũi. Đây là dòng máy may cao công sử dụng công nghệ IOT nên được rất nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn.

Xem thêm: Máy May 1 Kim Điện Tử Jack A5 cắt chỉ đầu ngắn

Máy may 1 kim điện tử Bruce R5-HQ

Đây là dòng máy may điện tử chuyên dụng có khả năng cắt chỉ ngắn trên các loại vải dày mà không phải máy may nào cũng làm được.

Máy có thể dừng lại khi phát hiện là việc đứt chỉ. Máy may cắt chỉ ngắn dưới 3.5mm giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cho người thợ may.

Máy được thiết kế momen xoắn nên giúp cho việc kéo vải, đẩy vải được dễ dàng hơn. Đây là dòng máy may mới, hiện đại nên có kiểu dáng đẹp, có độ bền cao.

Máy may 1 kim điện tử Jack A5 có chức năng cắt chỉ ngắn
Máy may 1 kim điện tử Jack A5 có chức năng cắt chỉ ngắn

Máy may 1 kim điện tử Jack A5

Jack là thương hiệu máy may nổi tiếng ai cũng biết đến. Máy được trang bị chức năng cắt chỉ ngắn, giấu đầu chỉ linh hoạt. Máy có thể cắt được chỉ ngắn 3mm. Đoạn chỉ ngắn hơn rất nhiều so với các loại máy thông thường.

Điểm đặc biệt của máy may 1 kim điện tử Jack A5 đó là khả năng tự động khóa đầu chỉ ngắn giúp cho đường may không bị bung chỉ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại máy may cắt chỉ ngắn hiện đại đáp ứng nhu cầu may vá mà Toptek đã tổng hợp và gửi đến bạn. Hy vọng qua đó bạn đã xác định cho mình được một sản phẩm máy may phù hợp nhất.

Ngoài ra, mọi thông tin liên quan đến thiết bị máy may bạn đang cần đều có thể liên hệ với Toptek để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *