Top sản phẩm máy may 1 kim Brother trong công nghiệp may mặc

Cha đẻ của thương hiệu máy may Brother là ông Kanekichi Yasui. Ông cùng với những người con của mình từ một công ty nhỏ lẻ đã làm nên thương hiệu đa quốc gia nổi tiếng ngày nay. Trong đó máy may 1 kim Brother được sử dụng khá nhiều trong sản xuất may mặc.

Vậy chiếc máy may 1 kim Brother này có cấu tạo và chức năng gì, tính đột phá của nó như thế nào so với máy 1 kim của thương hiệu khác. Bài viết sau đây Toptek sẽ trả lời cho bạn toàn bộ kiến thức về chiếc máy này.

Xem thêm: Máy thêu vi tính 1 đầu 10 kim Brother PR-1050X

Máy 1 kim điện tử Brother S-7100A có nhiều tính năng
Máy 1 kim điện tử Brother S-7100A có nhiều tính năng

Đặc điểm và chức năng của những dòng máy 1 kim Brother

Máy 1 kim Brother có chức năng nối các mảnh vải lại với nhau thành sản phẩm may mặc hoàn chỉnh chỉ bằng mũi chỉ một kim ở trên kết hợp cùng chỉ suốt ở phía bên dưới bàn máy với một đường thẳng duy nhất.

Máy một kim Brother có kích thước không quá cồng kềnh nên tiết kiệm nhiều diện tích không gian đặt để máy, doanh nghiệp có kho bãi nhỏ có thể đầu tư dòng máy này.

Hiện nay Brother có máy 1 kim điện tử so với máy 1 kim cơ cùng thương hiệu có khá nhiều cải tiến về tốc độ, chức năng. Vì vậy tuy nó có giá thành cao nhưng vẫn rất xứng đáng để sở hữu vì doanh nghiệp sẽ giảm được kha khá chi phí nhân công và tiền điện.

Cấu tạo cơ bản của máy 1 kim Brother bao gồm bàn máy, đầu máy, chân máy, motor, dàn cọc chỉ. Trong đó máy 1 kim điện tử sẽ có thêm bảng điểm khiển và hệ thống motor được lắp đặt trong máy. Đây là đặc điểm để phân biệt máy may điện tử và máy cơ.

Xem thêm: Máy thêu vi tính 1 đầu 6 kim Brother PR-650E

Một số sản phẩm máy may 1 kim Brother phổ biến

Máy 1 kim điện tử Brother S-7100A

Thông số kỹ thuật Brother S-7100A

 • Model máy cơ: S-7100A
 • Thương hiệu: Brother
 • Số ống chỉ: 1 kim 2 chỉ
 • Trọng lượng: 60kg
 • Tốc độ may tối đa: 5.000 sti/phút
 • Chiều dài mũi kim tối đa: 5mm
 • Độ nâng chân vịt: 7mm
 • Kim may: DP

Hộp điều khiển và bảng điều khiển để setup những chế độ của máy được kết hợp trong một thân máy nguyên khối gọn gàng.

Máy may 1 kim Brother điện tử S-7100A thương hiệu và linh kiện Nhật Bản được lắp ráp tại nước thứ ba là Trung Quốc với độ bền và tuổi thọ sử dụng cao. Chiếc máy này sản xuất trên dây chuyền hiện đại tiên tiến, linh kiện đảm bảo chất lượng nên được sử dụng khá nhiều hiện nay.

Chức năng của máy Brother S-7100A

Máy may 1 kim Brother S-7100A có động cơ motor servo liền trục tiết kiệm điện, động cơ máy hoạt động mạnh mẽ nhưng vẫn êm mượt không gây ra tiếng ồn lớn, hiệu suất công việc được cải thiện đáng kể.

Máy có cơ chế phục hồi và tuần hoàn dầu tự động nên dù may ở tốc độ cao thì dầu cũng bắn ra ngoài ít, sản phẩm hoàn thiện đạt chất lượng, máy được bảo quản tốt hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Chức năng xỏ chỉ, cắt chỉ, lại mũi tự động nên tiết kiệm được ba thao tác thủ công. Chức năng điều chỉnh tốc độ nhanh chậm để bạn có thể làm quen máy trước khi vận hành. Máy 1 kim điện tử Brother S-7100A ra đời tối ưu hóa nhiều thao tác thủ công cho con người.

Xem thêm: Máy thêu vi tính 1 đầu 6 kim Brother PR-650E

Máy 1 kim điện tử Brother thế hệ model S-7300a
Máy 1 kim điện tử Brother thế hệ model S-7300a

Máy 1 kim điện tử Brother S-7300a

Thông số kỹ thuật Brother S-7300A

 • Model máy cơ: S-7300A
 • Thương hiệu: Brother
 • Số ống chỉ: 1 kim 2 chỉ
 • Trọng lượng: 60kg
 • Tốc độ may tối đa: 5.000 sti/phút
 • Chiều dài mũi kim tối đa: 5mm
 • Độ nâng chân vịt: 7mm
 • Kim may: DP

Chức năng của máy Brother S-7300A

Thế hệ máy 1 kim Brother S-7300A có dữ liệu điện tử kết nối trực tiếp với hệ thống motor bước, hệ thống cấp liệu ngang được vi tính hóa cho dòng máy 1 kim.

Hệ thống cấp dữ liệu điện tử cũng giúp thợ may có thể thay đổi được chiều dài mũi may trong cùng một đường may mà không cần dừng thao tác.

Chuyển động răng cưa của Brother S-7300A có thể được điều chỉnh thay đổi linh hoạt nên không kén vải, may được nhiều chất liệu khác nhau từ trung bình đến dày.

Máy được trang bị hệ thống cắt chỉ hai chiều nên hạn chế việc bị rối chỉ trong quá trình vận hành, cắt chỉ tự động 3mm giúp bạn loại bỏ thao tác cắt chỉ thừa khi kết thúc đường may.

Đặc biệt máy còn có hệ thống cảm biến độ dày chất liệu vải may để tự phát hiện ra độ dày trong khi vận hành nên hạn chế việc đường may bị tắc nghẽn, từ đó hiện tượng gãy kim cũng giảm bớt.

Cả hai dòng máy Brother S-7100A và Brother S-7300A đều có đèn led tiêu chuẩn chiếu sáng vùng may, công tắc riêng để bạn bật/tắt khi cần thiết sử dụng.

Xem thêm: Máy Thêu Vi Tính 1 Đầu 6 Kim Brother PR-670E

Thế hệ máy 1 kim Brother S-7180A động cơ motor servo liền trục
Thế hệ máy 1 kim Brother S-7180A động cơ motor servo liền trục

Tổng kết về thông tin máy may 1 kim Brother

Ngoài ra còn nhiều sản phẩm 1 kim Brother phổ biến được biết đến như: Máy 1 kim điện tử Brother liền trục S-7200C, máy 1 kim điện tử Brother S-7200B-333 máy 1 kim điện tử Brother S-7180A…

Brother khẳng định được vị thế của mình từ hàng chục năm nay. Những dòng máy may 1 kim Brother hay model khác luôn đem đến sự tin tưởng tuyệt đối cho người dùng. Các bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như máy may công nghiệp, máy may gia đình, máy thêu vi tính….

So với những thương hiệu khác thì máy may Brother có giá thành khá cao nhưng đi đôi với chất lượng và tính năng hoàn hảo. Từ những thông tin mà Toptek đã cung cấp, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình địa chỉ mua máy uy tín và chất lượng.

Nguồn: https://toptek.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *