Thương hiệu Juki chuyên máy 1 kim với máy may Juki DDL 5550n

Juki là thương hiệu sản xuất máy may đã quá nổi tiếng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Trong đó chiếc máy may Juki DDL 5550n – là dòng máy may 1 kim cơ được nhiều công ty, xưởng sản xuất tin dùng hiện nay.

Model máy may Juki DDL 5550n 1 kim này có gì mà nhận được đánh giá cao như vậy, hãy cùng Toptek tìm hiểu thông qua bài viết sau từ đó có câu trả lời cho chính bản thân mình bạn nhé.

Model máy may 1 kim cơ Juki DDL 5550n được ưa chuộng hiện nay
Model máy may 1 kim cơ Juki DDL 5550n được ưa chuộng hiện nay

So sánh máy may 1 kim cơ và máy 1 kim điện tử?

Định nghĩa chung của máy 1 kim công nghiệp là được dùng để may các sản phẩm trong ngành may mặc bằng mũi chỉ 1 kim với 1 đường thẳng duy nhất.

Cấu tạo của máy 1 kim cơ và điện tử cơ bản giống nhau với những bộ phận bao gồm:

 • Bàn máy giảm độ rung làm nhiệm vụ chính là đỡ đầu của máy may – bộ phận chính của máy 1 kim
 • Đầu máy chứa các kết cấu cơ khí để máy may có thể vận hành được
 • Chân máy để đỡ bàn máy và đầu máy, luôn có thể điều chỉnh theo chiều cao của người dùng
 • Motor gắn vào máy để máy may có thể hoạt động
 • Dàn cọc chỉ để đặt chỉ cũng như đường dẫn chỉ
 • Bản điều khiển điện tử chỉ có trên máy điện tử (điểm phân biệt với máy 1 kim cơ).

Kim máy may có ký hiệu là DB, đây là bộ phận không thể thiếu để tạo ra mũi và đường may bằng cách đưa qua các chất liệu vải. Chỉ số kim có dấu hiệu là dấu “#”. Kim máy bao gồm đốc kim, mũi kim và thân kim. Mỗi loại máy 1 kim chức năng khác nhau sẽ có kim máy cấu tạo khác nhau.

Xem thêm: TOP 3 Máy May Công Nghiệp Được Mua Nhiều Nhất Năm 2023

Kim máy, suốt máy và chân vịt

Kim máy may có ký hiệu là DB, đây là bộ phận không thể thiếu để tạo ra mũi và đường may bằng cách đưa qua các chất liệu vải.

Chỉ số kim có dấu hiệu là dấu “#”. Kim máy bao gồm đốc kim, mũi kim và thân kim. Mỗi loại máy 1 kim chức năng khác nhau sẽ có kim máy cấu tạo khác nhau.

Suốt máy may có nhiệm vụ cuộn chỉ sau đó lắp vào thoi để có thể tạo ra đường chỉ dưới kết hợp với đường chỉ trên của kim máy, từ đó tạo ra một đường may hoàn chỉnh.

Cần kiểm tra độ căng của chi khi lắp suốt vào thoi để đảm bảo đường may tạo ra được chính xác và ổn định, không xảy ra tình trạng bỏ mũi, tuột chỉ.

Bộ phận chân vịt của máy may làm nhiệm vụ cố định vải may để không bị xê dịch khi mũi kim đi qua. Có thể điều khiển thủ công bằng tay để nâng chân vịt lên, mỗi chiếc máy đều có độ cao tối đa để có thể nâng chân vịt đến mức nhất định phù hợp với mỗi chất liệu vải.

Xem thêm: Top 3 Thương Hiệu Máy May Gia Đình Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Máy may 1 kim cơ

Phát minh vào năm 1790, sau đó cải tiến của máy công nghiệp 1 kim cơ ngày này là loại máy may có motor lắp rời liên kết với máy thông qua hệ thống dây curoa và hai dây đai truyền lực, từ đó máy vận hành được.

Máy may cơ 1 kim xuất hiện đã tiết kiệm khá nhiều chi phí nhân công cho các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn mà công suất còn cao hơn.

Máy may cơ cho tốc độ nhanh chậm hay độ chính xác của chỉ thông qua điều khiển thủ công của người thợ may. Vì vậy về tính ổn định và đều đẹp thì không thể so với những chiếc máy điện tử được lập trình sẵn chế độ.

Máy may 1 kim điện tử

Đặc điểm duy nhất để nhận biết máy cơ và điện tử 1 kim là thiết kế máy điện tử có động cơ liên kết trực tiếp (direct) với thân máy mà không cần dây curoa và đai truyền lực.

Bên cạnh đó máy điện tử sẽ điều chỉnh được các chức năng đã được lập trình thông qua bảng điều khiển điện tử.

Máy điện tử có lập trình chức năng nên sẽ cho đường may chính xác, ổn định và tiết kiệm được nhiều giai đoạn cơ bản.

Trong dòng máy 1 kim thì thương hiệu Juki không còn xa lạ với người dùng
Trong dòng máy 1 kim thì thương hiệu Juki không còn xa lạ với người dùng

Nên chọn múa máy 1 kim cơ hay điện tử?

Ưu điểm máy điện tử so với máy cơ

Thực tế không thể phủ nhận là máy 1 kim điện tử sẽ có những tính năng tự động hơn hẳn máy cơ.

 • Máy điện tử có đường may, mũi may, số mũi may… được lập trình sẵn chỉ thông qua nút điều khiển sẽ cho ra những sản phẩm may mặc đồng nhất, độ chính xác và ổn định cao.
 • Máy điện tử có hệ thống tính năng lập trình và chạy tự động nên giảm thiểu lỗi sai tối đa lên đến 30-40% cho người dùng.
 • Máy điện tử hiện nay với những ứng dụng khoa học công nghệ 4.0 có rất nhiều tính năng tự động được tích hợp mà dòng máy cơ không có như: cắt chỉ, lại mũi, xỏ chỉ…
 • Máy điện tử có motor liền trục nên lượng điện năng tiêu thụ tiết kiệm hơn máy cơ nhiều lần.

Nhược điểm của máy điện tử so với máy cơ

Tuy nhiên, không có gì là mang tính tuyệt đối, so với máy cơ thì máy điện tử luôn có độ bền và tuổi thọ kém hơn. Vì những tính năng tự động nên chỉ cần người dần sai sót thì các bo mạch điện tử có thể bị ảnh hưởng, nhiều trường hợp không thể phục hồi được như ban đầu.

Giá thành của chiếc máy 1 kim điện tử sẽ luôn cao hơn rất nhiều với máy cơ, thậm chí gấp đôi, gấp ba lần nên nếu điều kiện kinh tế hạn hẹp thì bạn không thể sở hữu được chiếc máy 1 kim điện tử.

Đi kèm với giá thành cao sẽ là chi phí bảo trì bảo dưỡng của máy cũng khá cao, các bộ phận của máy điện tử khi hư hỏng thay thế cũng ở mức giá khá chát nên bạn cần cân nhắc.

Máy điện tử với tính năng lập trình sẵn được điều khiển tự động đôi khi sẽ khiến những ai low-tech lúng túng khi sử dụng nó. Không biết sử dụng có thể khiến máy dễ bị hỏng và tốn chi phí sửa chữa.

Vì vậy dòng máy nào cũng không có ưu điểm hay nhược điểm được xem là tuyệt đối. Việc chọn máy 1 kim cơ hay điện tử còn phụ thuộc vào quy mô hoạt động, tài chính kinh tế và định hướng của công ty sản xuất may mặc.

Một trong những sản phẩm máy cơ 1 kim công nghiệp được đề nghị sử dụng hiện nay là máy may Juki DDL 5550n. Cùng xem chiếc máy này có gì mà chúng tôi lại gợi ý cho bạn với thông tin sau đây.

Xem thêm: Mua Máy Thêu Vi Tính Ở Đâu Uy Tín Giá Rẻ Nhất

Thương hiệu máy may công nghiệp 1 kim Juki

Nhật Bản luôn là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực sản xuất máy móc và thiết bị điện tử, một trong số đó là các thiết bị máy may công nghiệp của nó.

Thương hiệu máy may Juki Nhật Bản với những dòng máy công nghiệp 1 kim đã quá nổi tiếng trong thị trường thiết bị máy may hiện nay, có chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

Những chiếc máy may của thương hiệu này luôn cam kết không thay đổi theo thời gian mà còn ngày càng cải thiện tốt hơn. Ra đời năm 1983, Juki vẫn đang ngày càng khẳng định chất lượng của mình bằng chứng là con số thống kê lượng người tiêu thụ máy may Juki vẫn tăng cao.

Nếu đang phân vân hãy chọn máy 1 kim Juki cơ với chất lượng luôn đảm bảo
Nếu đang phân vân hãy chọn máy 1 kim Juki cơ với chất lượng luôn đảm bảo

Sản phẩm máy may Juki DDL 5550n

Máy may Juki 5550 là dòng máy 1 kim cơ có mặt ở hầu hết các công xưởng sản xuất quy mô lớn. Qua nhiều đời máy thì máy 1 kim cơ Juki luôn cải tiến và nâng cao chất lượng ở từng model của mình mình.

Thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu máy 1 kim cạnh tranh, nhưng Juki vẫn luôn đứng sừng sững với vị thế của một ông hoàng trong việc sản xuất và cung cấp máy may. Sở hữu những nhà máy

Juki DDL 5550n là dòng máy 1 kim cơ được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại có độ bền vững và ổn định cao.

Đặc điểm của máy may 1 kim Juki DDL 5550n

Thông số kỹ thuật:

 • Model: DDL 5550n
 • Thương hiệu: Juki
 • Trọng lượng: 60 ký
 • Màu sắc: Trắng chủ đạo kết hợp đen
 • Điều khiển cơ học
 • Tốc độ may tối đa: 5000 sti/phút
 • Số ống chỉ: Máy 1 kim 2 chỉ
 • Chiều dài mũi kim: 5mm
 • Loại kim DP x 5
 • Điện năng sử dụng: 220V

Máy 1 kim cơ Juki 5550 đến từ xứ xở mặt trời mọc là thiết bị máy may công nghiệp với rất nhiều đặc điểm chuyên biệt mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Máy Juki 5550 có bán máy với cấu tạo chắc chắn nên giảm rung tốt và không gây ra những tiếng động quá khó chịu khi sử dụng. Juki 5550 được thiết kế nhỏ gọn, không cồng kềnh nhưng các loại máy khác nên hỗ trợ di chuyển đến bất cứ đâu cũng được.

Với hệ thống chân vịt có thể nâng tối đa đến 13mm cũng ròng rọc máy cho phép người thợ có thể vận hành và thao tác nhanh chóng dễ dàng.

Xem thêm: Máy may Juki DDL 900B – dòng máy may 1 kim điện tử

Chức năng của máy Juki DDL 5550n

Tuy là dòng máy cơ nhưng nếu có là người thợ may lành nghề thì khi sử dụng DDL 5550n vẫn cho ra đường may tinh tế và chính xác. Chiếc máy model này của thương hiệu Juki có thể hoạt động trong nhiều giờ liền mà vẫn đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi hoàn thiện.

Chiếc máy Juki 1 kim cơ này là thiết bị khá thân thiện với người dùng với bộ kim may kèm theo có thể sử dụng trên mọi loại mà không có hiện tượng kén vải xảy ra. Chiếc máy cơ này thuộc thế hệ mới với thiết kế tinh tế cùng chức năng hoàn hảo xứng đáng để bạn đầu tư.

Chiếc máy 1 kim Juki này có công dụng và chất lượng hoàn hảo nhưng giá cả hợp lý với những doanh nghiệp có điều kiện kinh tế thấp.

Máy may Juki model DDL 5550n là sản phẩm nổi bật trong vòng 1 kim cơ
Máy may Juki model DDL 5550n là sản phẩm nổi bật trong vòng 1 kim cơ

Những lưu ý khi mua máy may Juki DDL 5550n

Juki DDL 5550n có nhiều ưu điểm vượt trội nên là sự lựa chọn luôn được ưu tiên vì vậy thị trường hàng giả hàng nhái rất nhiều. Hiện nay những sản phẩm kém chất lượng được nhái khá tinh vi nên nếu nhìn sơ sẽ không phát hiện được vì vậy bạn cần lưu ý thật kỹ khi mua máy.

Máy may Juki model DDL 5550n chính hãng sẽ có chữ “Juki” màu xanh được khắc chìm trên thân máy còn hàng giả thì chỉ được sơn lên thôi.

Hiện tại máy DDL 5550n dù là dòng 1 kim cơ nhưng vận hành cũng khá êm ái, nếu khi chạy thử máy mà bạn nghe thấy tiếng động cơ quá to thì cũng cần xem xét lại mức độ chính hãng của nó.

Model Juki DDL 5550n cho đường may ổn định đều đẹp nên thử trên vải nếu thấy đường may xấu, nghiêng lệch thì bạn có thể khẳng định nó không phải hàng chính hãng, hoặc các bộ phận đã bị thay thế.

Như vậy, Toptek đã thông tin đến bạn chiếc máy may Juki DDL 5550n cũng như lưu ý khi mua đề chọn được chiếc máy chính hãng chất lượng. Hy vọng bạn đã có thêm một dòng máy để có thể lựa chọn trong quá trình kinh doanh may mặc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *