Cần những loại máy may áo thun nào để sản phẩm chất lượng

Ngành công nghiệp thời trang may mặc ngày càng có những bước tiến hiện đại. Một trong số đó là sản phẩm áo thun từ phổ thông đến cao cấp. Hiện nay có nhiều công nghệ sản xuất áo thun và những chiếc máy may áo thun phục vụ cho quá trình này.

Xem thêm: Máy in sơ đồ HP72

Như vậy để sản xuất áo thun chất lượng, mang tính chất thời trang cần đến những thiết bị máy may áo thun nào? Để cập nhật hết xu hướng thời trang áo thun và những gì phục vụ cho ngành này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhu cầu sở hữu áo thun thời trang đang ngày càng phát triển
Nhu cầu sở hữu áo thun thời trang đang ngày càng phát triển

Quy trình sản xuất một chiếc áo thun cơ bản

Một chiếc áo thun ra đời dù là dòng thời trang cao cấp hay bình dân cũng sẽ thực hiện theo những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chọn loại vải thun mà việc sản xuất hay thiết kế của bạn hướng đến.

Trong đó sẽ có những loại vải cơ bản như: thun cotton trơn, thun cá sấu, thun co giãn hai chiều – bốn chiều, vải thun poly, vải thun lạnh, sợi thun cotton chất liệu PE, 65/35 cotton và 100% cotton.

Xem thêm: Máy vắt sổ gia đình Juki MO-50E

Bước 2: Lên bản vẽ thiết kế → ra rập và cắt vải theo thiết kế

Chọn được loại chất liệu thun đáp ứng yêu cầu, bạn sẽ tiến hành lên sơ đồ mẫu thiết kế theo thông số đo đã có hoặc thông số đo tiêu chuẩn nếu doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn. Có hai hình thức ra rập vải bằng tay hoặc bằng máy tuy theo quy mô sản xuất của bạn.

Sau khi bản vẽ trên giấy hoàn chỉnh, tiến hành trải vải để xem xét lần cuối xem vải có xảy ra lỗi gì hay không, sau đó tiến hành cắt theo số lượng đơn đặt hàng hay số lượng bạn cần sản xuất đã lên kế hoạch trước đó.

Trong sản xuất hàng loạt, người ta sẽ quấn vải thành từng cây với khổ 1,2m hoặc 1,6m, trải vải thành nhiều lớn để cắt một lần nhằm tiết kiệm thời gian cũng như sức lao động của con người.

Bước cắt vải rất quan trọng, nếu xảy ra sai sót thì sản phẩm chắc chắn không được hoàn thiện. Giai đoạn này cần những người thợ lành nghề cùng phương tiện hỗ trợ tốt nhất để để thành phẩm cắt ra đạt tiêu chuẩn không bị phạm, xéo hay lệch vải. Cuối cùng những phần vải thừa sẽ bị loại bỏ → phân loại và đánh số size.

Bước 3: Trang trí sản phẩm có thiết kế

Sau khi đã cắt vải ra từng bộ phận thì đối với những phần cần trang trí như in ấn, thêu thùa sẽ được tiến hành trước. Máy móc trong in ấn có thể thực hiện hàng loạt bằng một nút ấn đã được lập trình sẵn mẫu thiết kế trước đó.

Những công nghệ in áo thun được sử dụng phổ biến hiện nay: Công nghệ in lụa, in chuyển nhiệt, in decal, in kỹ thuật số, in phun trực tiếp, sử dụng nhiều phương pháp đã kể trên trong cùng một chiếc áo.

Xem thêm: Máy thêu vi tính 1 đầu 8 kim TAJIMA SAI

Bước 4: May và hoàn thiện sản phẩm áo thun

Sau khi bước trang trí sản phẩm được hoàn thiện, từng bộ phận của áo thun sẽ được chuyển đến công đoạn may ráp để trở thành một chiếc áo hoàn chỉnh.

Nếu áo có thêm phần làm khuy kết nút thì sẽ được chuyển đến giai đoạn này. Bước này xong, xưởng may sẽ ủi lại áo một lần nữa và một sản phẩm áo thun hoàn chỉnh đã ra đời.

Bước 5: Bộ phận QC kiểm tra chất lượng sản phẩm

Sản phẩm hoàn thiện sẽ được chuyển đến bộ phận kiểm soát chất lượng (QC) check lại về thông số cũng như chất lượng để loại bỏ những chiếc áo không đạt yêu cầu.

Những chiếc áo đạt chất lượng sau đó được gấp lại đúng tiêu chuẩn → in tem nhãn size → đóng gói bao bì → hoàn thiện một chiếc áo thun đến tay khách hàng.

Cần nhiều những chiếc máy để tạo ra một chiếc áo thun đạt chất lượng
Cần nhiều những chiếc máy để tạo ra một chiếc áo thun đạt chất lượng

Những chiếc máy may áo thun cần thiết để sản phẩm chất lượng

Một chiếc áo thun đẹp ra đời trải qua nhiều quy trình khác nhau, ngoài ra cũng cần phải có những chiếc máy để thực hiện những quy trình đó.

Máy công nghiệp hay máy gia đình để thực hiện may những chiếc áo thun với mục đích khác nhau: sản xuất quy mô lớn, sử dụng trong gia đình. Dù cho mục đích gì thì cũng sẽ cần những loại máy như sau:

Xem thêm: Đặc điểm và công dụng chuyên biệt của chiếc máy may vải thun

Những chiếc máy cơ bản để tạo ra sản phẩm

Máy may

Máy may áo thun bao gồm hai loại máy là máy gia đình và công nghiệp. Dòng máy công nghiệp thì có thể được sử dụng là dòng máy 1 kim hoặc máy nhiều kim. Để tạo nên sản phẩm áo thun đạt yêu cầu thì hiện nay đa phần người ta sẽ sử dụng chiếc máy may 1 kim.

Máy 1 kim tuy chỉ may một đường thẳng bằng một mũi chỉ duy nhất nhưng nó là loại máy chuyên dụng để có thể may trên mọi chất liệu thun khác nhau mà không xảy ra trường hợp kén vải.

Ngày nay sự ra đời của những chiếc máy may điện tử không dùng dây curoa và đai truyền, có thiết kế motor servo liền trục tiết kiệm điện năng được xem là bước tiến lớn trong ngành may mặc.

Máy may điện tử có thể điều chỉnh mọi tính năng thông qua màn hình điều khiển giúp tối ưu thời gian và sức lao động, giảm thiểu tối đa chi phí cho doanh nghiệp sản xuất. Những chiếc máy may này cũng tạo ra sự đồng nhất cho sản phẩm, hạn chế tối đa các lỗi đường may, lỗi chỉ có thể xảy ra.

Những thương hiệu sản xuất máy may uy tín hàng đầu hiện nay có thể kể đến là: Brother, Juki, Jack, Siruba, Hikari,… với nhiều model máy đa dạng.

Xem thêm: Mua Máy Thêu Vi Tính Ở Đâu Uy Tín Giá Rẻ Nhất

Máy vắt sổ

Máy vắt sổ là chiếc máy thứ hai cần cho việc sản xuất may áo thun hàng loạt. Máy có nhiệm vụ cuốn các mép vải lại, để vải may không bị sờn hay bung chỉ trong suốt quá trình may vá , từ đó sản phẩm hoàn thiện tinh tế và đẹp mắt, đạt được yêu cầu quy định.

Máy vắt sổ công nghiệp được sử dụng chia thành năm dòng máy cơ bản từ 1 đến 5 chỉ, cụ thể:

 • Máy 1 chỉ là máy tạo ra mũi vắt sổ chỉ từ một loại chỉ dùng cho loại vải dày là chủ yếu.
 • Máy 2 chỉ là máy tạo ra mũi vắt sổ từ hai loại chỉ thường dùng trong dòng máy may đình tích hợp nhiều chức năng cũng như đường may.
 • Máy 3 chỉ là máy tạo ra mũi vắt sổ từ ba loại chỉ dùng cho nhiều loại vải khác nhau.
 • Máy 4 chỉ là máy tạo ra mũi vắt sổ tử hai chỉ trên và hai chỉ dưới, đây chính là chiếc máy sử dụng trong may mặc các chất liệu vải thun.
 • Máy 5 chỉ là máy tạo ra mũi vắt sổ từ đường may 3 chỉ kết hợp may ráp và mũi móc xích kép thường sử dụng trên vải dệt kim dày.

Hiện tại nếu mục đích may vá trong gia đình thì cũng có những chiếc máy may kết hợp luôn tính năng vắt sổ chỉ cần thay chân vịt khá tiện dụng cho người dùng nên bạn cần xem xét cẩn thận khi mua máy.

Máy may là thiết bị quan trọng nhất trong sản xuất áo thun
Máy may là thiết bị quan trọng nhất trong sản xuất áo thun

Các loại máy khác để hoàn thiện sản phẩm thời trang, đẹp mắt

Máy viền

Máy viền hiện nay có sản phẩm cơ hoặc điện tử – thiết bị này cần thiết trong ngành may áo thun và các sản phẩm khác nữa. Chiếc máy này giúp cho các đường may mũi chỉ sau khi hoàn thiện trở nên đẹp mắt và gọn gàng hơn, sản phẩm hoàn thiện chất lượng cao.

Máy viền điện tử thế hệ mới sẽ có những tính năng nổi trội hơn máy viền cơ trong sản xuất áo thun với năng suất cũng sẽ cao hơn hẳn.

Chọn mua máy viền không phải dễ vì hiện nay có rất nhiều dòng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Khi mua cần lưu ý những vấn đề sau để chọn được máy phù hợp nhất:

 • Lên danh sách những thương hiệu máy viền cần mua đáp ứng được yêu cầu mà bạn đặt ra.
 • Xem xét điều kiện kinh tế cho phép bạn sở hữu một chiếc máy mới hay máy cũ.
 • Tham khảo người đi trước để biết chiếc máy viền nào phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Các loại máy viền tiêu biểu có thể kể đến hiện nay là: Máy viền điện tử Siruba F007KD, máy viền bằng thương hiệu Jack model 8569, chiếc máy viền túm K4…

Thực tế máy viền điện tử có thiết kế nhỏ gọn và tiết kiệm điện năng hơn máy cơ, được chia thành ba loại chính như sau:

 • Máy viền đầu túm để viền ống tay áo thun
 • Máy viền đầu bằng là loại máy may lai áo thun chuyên dụng
 • Máy viền đầu nhỏ để dùng cho sản phẩm nhỏ như tất vớ, quần áo em bé…

Xem thêm: Top 3 Thương Hiệu Máy May Gia Đình Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Máy in thêu lập trình

Trước hết bạn cần biết được phương pháp in thêu vi tính là phương pháp chỉ cần thiết kế một lần sau đó điều khiển việc in ấn hàng loạt bằng một nút bấm trên máy tính. Phương pháp này sẽ cho những họa tiết trang trí đều đẹp, chính xác hơn in thêu thủ công nhiều lần.

Máy in thêu lập trình với nhiều chức năng tích hợp thông minh ngày nay xuất hiện rất nhiều để phục vụ cho ngành may áo thun số lượng lớn, thời gian ngắn.

Máy in thêu lập trình có tính chính xác cao, nhiều kiểu in thêu được trang bị, thực hiện được trên nhiều chất liệu thun khác nhau. Chi tiết in trên những chiếc máy này thường có độ bền cao, không bị phai màu kể cả khi sử dụng máy giặt.

Ngoài những dòng máy in thêu công nghiệp thì máy gia đình với mục đích sản xuất ít hơn cũng đang rất được ưa chuộng. Máy gia đình sẽ có thiết kế nhỏ, không cồng kềnh nhưng trang bị đầy đủ chức năng mà khách hàng cần.

Máy in thêu gia đình hiện nay tùy dòng sẽ có hàng trăm kiểu thiết kế đa dạng cho bạn lựa chọn và thao tác điều khiển thông qua màn hình hiện đại.

Sản xuất ra một chiếc áo thun hoàn chỉnh cần rất nhiều quy trình
Sản xuất ra một chiếc áo thun hoàn chỉnh cần rất nhiều quy trình

Kết luận những loại máy may áo thun

Như vậy để sản xuất ra một sản phẩm áo thun hoàn chỉnh đạt chất lượng cao cần nhiều yếu tố, cũng nhưng phải có những chiếc máy may áo thun phù hợp với từng chất liệu vải thun.

Thị trường có nhiều loại máy đa dạng cần để may áo thun với nhiều thương hiệu khác nhau, đừng nghe quảng cáo mà chọn theo cảm tính, bạn hãy trang bị kiến thức về chúng để có thể chọn được những sản phẩm thích hợp nhất.

Xem thêm: TOP 3 Máy May Công Nghiệp Được Mua Nhiều Nhất Năm 2023

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại máy may áo thun đáp ứng nhu cầu sản xuất quy mô lớn hay nhỏ lẻ trong gia đình mà Toptek đã tổng hợp và gửi đến bạn. Hy vọng qua đó bạn đã xác định được nhu cầu của mình và mua được một sản phẩm máy may phù hợp nhất.

Ngoài ra, mọi thông tin liên quan đến thiết bị máy may bạn đang cần đều có thể liên hệ với Toptek để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *