Những Điều Cần Biết Khi Mua Máy May Lập Trình

Ngành may ngày càng phát triển. Các thiết bị ngành may đã được chú trọng đầu tư, hoàn thiện để góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và hướng tới mục tiêu không cần sử dụng sức lao động của con người. Đó cũng là lý do chiếc máy may lập trình xuất hiện.

Xem xét đầu tư một chiếc máy may lập trình cho công xưởng và doanh nghiệp sản xuất là sự đầu tư thông minh. Chiếc máy lập trình có cấu tạo, thiết kế và chức năng gì, có đáng để bạn đầu tư không thì xem bài viết sau nhé!

Định nghĩa máy may lập trình là gì?

Máy lập trình điện tử
Máy lập trình điện tử

Máy may lập trình được xem là thiết bị mang tính đột phá cao trong ngành công nghiệp may mặc thế giới. Máy lập trình không cần dây curoa hay đai truyền, nó hoạt động với motor lắp ngay trong thân máy tiện dụng.

>>> Nội Dung Liên Quan: TOP 3 Máy May Công Nghiệp Được Mua Nhiều Nhất Năm 2023

Máy được điều khiển bằng màn hình đã lập trình sẵn giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của chiếc máy theo nhu cầu sử dụng. Máy lập trình điện tử là thiết bị quan trọng giúp giảm tối đa sức lao động trong công nghiệp may mặc.

Chiếc máy này gia tăng năng suất hiệu quả, tạo ra dây chuyền sản xuất hiện đại, hạn chế lỗi trong quá trình may vì vậy tạo nên các sản phẩm chất lượng cao, đồng nhất.

Cấu tạo chung của một máy may tự động lập trình

Máy lập trình chức năng hiện nay đang là xu hướng mới của nền công nghiệp hiện đại 4.0 của thế giới. Cấu tạo của máy may lập trình gồm 5 phần chính như sau:

+ Cụm điều khiển bao gồm: hộp điều khiển và bộ phận tiếp dầu

+ Cụm máy may.

+ Cụm khung máy.

+ Cụm Jig.

+ Cụm nâng vải.

Trong các nhà máy, xí nghiệp may, những thiết kế này đã góp phần tạo ra một không gian làm việc gọn gàng, an toàn, hạn chế tối đa các trường hợp rò chập điện, rò rỉ dầu, gây nguy hiểm cho công nhân.

Chiếc máy lập trình này có động cơ motor servo liền trục nên hỗ trợ giảm đáng kể sức lao động của con người trong quá trình may mặc. Động cơ này cũng mang lại sự an toàn cho công nhân và tiết kiệm thời gian để hoàn thiện một sản phẩm.

Chức năng cắt chỉ khi thao tác đường may giúp giảm bớt công đoạn thủ công. Tính năng tự động này tiết kiệm được khá nhiều thời gian làm công đoạn thừa, góp phần nâng cao hiệu suất công việc hơn nữa.

>>> Xem thêm: Tiêu chí tìm mua máy may công nghiệp cũ nhưng vẫn chất lượng

Công dụng nổi bật của máy may lập trình

Máy may lập trình khổ lớn zoje
Máy may lập trình khổ lớn zoje

Máy may lập trình được sản xuất áp dụng nhiều công nghệ hiện đại nhất hiện nay với chức năng nổi bật hơn hẳn dòng máy cơ thế hệ trước.

Lập trình sẵn cách may, đường may, cắt chỉ tự động

Máy may này có thể được lập trình sẵn đường may, mũi may với nhiều tính năng khác nữa. Vì vậy nó được vận hành một cách đơn giản, dễ dàng, tạo ra các mũi may được đều đặn và đẹp mắt hơn. Những ưu điểm này các dòng máy cơ thế hệ cũ sẽ không có được.

Máy may lập trình được lập trình sẵn nên tạo ra đường may đều, đẹp, và giúp hạn chế được các lỗi sai lên đến khoảng 50% so với việc sử dụng các loại máy cơ thông thường khác.

Một chiếc máy lập trình có thể đạt tốc may lên đến 2 giây. Điều này hỗ trợ việc tăng năng suất lao động đi cùng là giảm chi phí nhân công cho doanh nghiệp. Một yếu tố lấy điểm mà máy may lập trình vượt hơn hẳn các loại máy may cơ trước đây đó là công nghệ cắt chỉ tự động tiết kiệm được một công đoạn thủ công.

Máy có bảng điều khiển điều chỉnh các chức năng, kiểu may qua đó giảm thiểu tối đa những thao tác thừa, đường may lập trình sẵn cũng chính xác và đều đẹp hơn.

Cách lập trình kim may tự động

Ở dòng máy truyền thống bình thường, người thợ may phải tự điều chỉnh hướng đi của kim thủ công, tay và mắt phải luôn theo dõi để không xảy ra sai sót. Máy lập trình đã hỗ trợ bạn những thao tác này một cách tự động. Từ đây thời gian may vá được tiết kiệm hơn.

Khi đã cài đặt chế độ mong muốn xong thì chỉ cần để vải vào phần khung điều khiển của kim may và khởi động máy. Máy may lập trình tạo ra sản phẩm theo đúng ý mà người thợ may mong muốn.

Ưu điểm khi sử dụng máy may lập trình

So sánh máy may lập trình với dòng máy cơ trước đây thì máy may lập trình có nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể:

Xét về tính an toàn: Máy may lập trình hoạt động an toàn hơn hẳn máy cơ. Hệ thống motor của máy được sắp xếp kín vào trục bên trong giúp tăng tính thẩm mỹ, giảm độ nguy hiểm, chập điện khi may.

Ngoài ra, máy may lập trình là dòng máy động cơ liền trục đảm bảo sự an toàn cao cho người lao động. Đồng thời, sử dụng máy may lập trình cũng giúp tiết kiệm điện hơn nhiều so với các loại máy khác, giúp giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

>>> Nội Dung Liên Quan: Top 3 Thương Hiệu Máy May Gia Đình Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Một trong những yếu tố quan trọng được mọi người quan tâm hàng đầu bên cạnh chất lượng đó là giá thành. Máy may lập trình vừa đáp ứng yêu cầu chất lượng, vừa đáp ứng mọi yêu cầu tài chính. Hiện nay có nhiều loại máy may lập trình cho việc sản xuất quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Máy may lập trình không chỉ may được những đường may cơ bản mà còn có thể may được những đường may phức tạp, các chi tiết nhỏ cần có sự tỉ mỉ chính xác, các đường móc xích, ziczac,… như các chi tiết trang trí trên các sản phẩm, các logo nhãn hiệu hay các đường việc phức tạp nẹp viền dây túi xách…

Thay vì trước đây người thợ may phải mất quá nhiều thời gian, công sức cho các chi tiết phức tạp này thì giờ đây máy may lập trình có thể thực hiện chúng một cách đơn giản.

Ứng dụng của máy may lập trình tự động trong công xưởng may

Tất cả các xí nghiệp may mặc đều cần các loại máy may có thể đảm bảo được các yếu tố tạo ra số lượng lớn sản phẩm nhưng vẫn tốt về chất lượng, ít tốn sức của người lao động. Vì vậy, các loại máy may ngày nay luôn được cải tiến để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Máy may lập trình tự động là loại máy may được sử dụng công nghệ nổi bật nhất hiện nay. Máy lập trình hiện tại được dùng phổ biến trong các công ty và xưởng may có quy mô trung bình và lớn như: sản xuất quần áo, túi xách, giày dép.

Máy lập trình sẵn chế độ nên sẽ cho ra đường may đều đẹp và chính xác hơn, sản phẩm hoàn thiện đạt tiêu chuẩn cao khi đưa ra thị trường. Sử dụng máy may lập trình hạn chế các thao tác lỗi thường gặp khi sử dụng máy cơ.

Đối với các xí nghiệp sản xuất sản phẩm có yêu cầu cao về các chi tiết phức tạp thì máy may lập trình có thể hỗ trợ may các đường chỉ may mà người thợ may khó hoặc không thể may được.

>>> Xem thêm: Máy Lập Trình Bruce BRC-T3020

Một số vấn đề cần chú ý khi chọn mua máy may lập trình

Căn cứ vào nhu cầu thực tế để quyết định mua máy lập trình hay không vì chi phí đầu tư cho dòng máy may lập trình đắt hơn so với các loại máy may khác.

Máy may lập trình sử dụng công nghệ điện tử hiện đại vì vậy cần có thời gian bảo hành của lâu hơn so với các loại máy cơ thông thường. Vì vậy, khi mua máy may lập trình bạn cần phải lựa chọn được nhà buôn bán uy tín, chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Máy Lập Trình Trần Bông Jack - Khổ Lớn - Công Nghệ Cao
Máy Lập Trình Trần Bông Jack – Khổ Lớn – Công Nghệ Cao

Máy may lập trình là dòng máy may hiện đại và được sử dụng thông qua hệ thống điều khiển điện tử tự động. Vì vậy để sử dụng được máy bền, hiệu quả các xí nghiệp, doanh nghiệp phải quan tâm đến việc đầu tư trang bị kiến thức cho người thợ may.

Doanh nghiệp phải tuyển dụng hoặc đào tạo nhân viên kỹ thuật để khi có sự cố xảy ra có thể xử lý kịp thời. Ngoài ra nước khi cho nhân viên vận hành máy cần phải được đào tạo kiến thức và kỹ năng bài bản để không xảy ra những lỗi sai về thao tác dẫn đến máy bị hư hỏng một cách ngớ ngẩn.

Hiện nay có rất nhiều loại máy lập trình khổ lớn nhỏ dao động khác nhau về thông số kỹ thuật của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Jack, Sunstar, Mitsubishi, Juki,… Mỗi model mau sẽ có ưu nhược điểm khác nhau.

Một số dòng máy lập trình có thể tham khảo

Máy may lập trình tự động Mitsubishi có diện tích may điều chỉnh kích thước khổ đa dạng cho bạn lựa chọn. Tốc độ may vòng may tối đa của chiếc máy này là 2800 sti/phút – được đánh giá là khá nhanh.

Máy may lập trình tự động Juki PS-800-13085
Máy may lập trình tự động Juki PS-800-13085

Chiều dài mũi kim 0.1-20mm nên máy có thể may nhiều chất liệu vải khác nhau. Máy được trang bị màn hình LCD để điều khiển các chức năng nên giúp cho việc thao tác diễn ra nhanh chóng.

Máy may lập trình tự động Leman có diện tích may, phạm vi may thích hợp với những công đoạn may túi xách, thắt lưng, những sản phẩm có chi tiết nhỏ.

Máy có tốc độ may 2800-3000 mũi/phút, có bộ điều khiển Màn hình cảm ứng với giao diện thân thiện. Máy may lập trình tự động Leman có chiều dài mũi kim 0.1-12.7mm, điển hình dòng LM2015-A-100-U.

Máy may lập trình tự động Sunstar có tốc độ may 2500 mũi/phút, chiều dài mũi kim 0.1-12.7mm. Máy may lập trình tự động Sunstar có màn hình cảm ứng với giao diện thân thiện. Điển hình dòng SPS/B-2516.

Mua máy may lập trình chính hãng tại cửa hàng Toptek

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc máy lập trình Toptek có thể đáp ứng được cho bạn. Toptek là công ty nhập khẩu và phân phối các loại máy may chính hãng trên toàn quốc đảm bảo hàng chính hãng, nói không với hàng trôi nổi trên thị trường.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị máy may, Toptek cùng đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật chuyên nghiệp đảm bảo lại hài lòng mọi nhu cầu khách hàng đang cần.

Hy vọng những gì mà Toptek cung cấp giúp cho bạn có thêm kiến thức về máy may lập trình. Quý khách có nhu cầu tham khảo và đặt hàng thì ghé qua website https://toptek.com.vn/ để biết thông tin chi tiết.

Các sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chế độ bảo hành sau mua lâu dài cho khách hàng.

Nguồn: https://toptek.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *