Khám phá phần mềm máy thêu vi tính phổ biến, chất lượng – Wilcom 

Các mẫu thêu máy đẹp đang dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong cuộc sống hiện nay. Để tạo được các tác phẩm mang đậm phong cách cá nhân, cuốn hút thì việc sử dụng phần mềm máy thêu vi tính là điều cần thiết. Trong đó có phần mềm Wilcom đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hãy cùng Toptek tìm hiểu về phần mềm này qua bài viết dưới đây nhé! 

>>> Xem thêm:

phần mềm thêu vi tính
Phần mềm thêu vi tính – Wilcom

Giới thiệu chung về phần mềm máy thêu vi tính – Wilcom

Wilcom là một trong những phần mềm thiết kế đầy tài năng, giúp bạn biến những ý tưởng độc đáo thành những mẫu thêu ấn tượng. Vào năm 1979, phần mềm thiết kế Wilcom được ra đời tại Úc, góp phần tự động hóa ngành thêu hiện đại. 

Wilcom đang dần trở thành phần mềm máy thêu vi tính được ưa chuộng trên thị trường. Phần mềm này có sự cập nhật, đổi mới liên tục và vượt qua ranh giới của sự sáng tạo trong ngành may mặc và trang trí. Tính năng của phần mềm Wilcom rất dễ sử dụng và tạo ra các mẫu thêu vi tính đẹp, độc đáo. 

phần mềm máy thêu vi tính
Phần mềm Wilcom được ra đời vào năm 1979

Bên cạnh đó, phần mềm máy thêu vi tính Wilcom có chức năng chính là tạo ra các mẫu thêu từ hình ảnh đồ họa hoặc hình ảnh chụp. Các hình ảnh này được các thiết kế viên “số hóa” (digitizer) tạo ra các mũi thêu từng phần đẹp độc đáo bằng nhiều kỹ thuật hiệu ứng, màu sắc,… khác nhau. Sau khi hoàn thành, sản phẩm tạo ra một tệp định dạng thêu vi tính (.EMB) để máy có thể thêu nên các ấn phẩm. 

TOP 3 Máy May Công Nghiệp Được Mua Nhiều Nhất Năm 2023

Quy trình tạo ra các sản phẩm thêu vi tính từ phần mềm Wilcom

Phần mềm điều khiển máy thêu vi tính Wilcom được thực hiện theo quy trình sau:

 • Chuẩn bị hình ảnh đồ họa: Bạn có thể dùng các phần mềm đồ họa như (AI, Photoshop, AutoCad,…) để tạo ra các hình ảnh logo, hình ảnh nhiều chi tiết độc đáo.
 • Đưa hình vào phần mềm Wilcom: Sau khi chuẩn bị xong hình ảnh hoặc logo mong muốn, bạn đưa hình vào phần mềm máy thêu vi tính Wilcom. Phần mềm này có thể chấp nhận các định dạng như .JPEG, .BMP, .DXF, .PCX,…
 • Tạo mũi thêu theo hình: Bạn dùng các công cụ trên phần mềm Wilcom để tạo mũi thêu theo yêu cầu. Đây là nhiệm vụ chính của phần mềm Wilcom tăng thêm tính chuyên nghiệp cho sản phẩm.
phần mềm máy thêu vi tính
Quy trình tạo ra các sản phẩm thêu vi tính từ phần mềm Wilcom
 • Chạy thử mô phỏng để kiểm tra trên màn hình vi tính: Sau khi hoàn tất mẫu thêu bằng phần mềm Wilcom. Bạn dùng chức năng chạy thử mô phỏng để kiểm tra và chỉnh sửa lại các lỗi cần thiết.
 • Xuất tập tin định dạng thêu phù hợp: Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, bạn xuất tập tin rồi nạp vào máy thêu vi tính, đồng thời cài đặt các thông số cần thiết cho máy thêu hoạt động.
 • Hoàn thành sản phẩm: Sau khi xuất sang máy thêu, những đường may sẽ được thực hiện một cách hoàn chỉnh nhất.  

Các phiên bản phổ biến của phần mềm máy thêu vi tính Wilcom

Phần mềm Wilcom có rất nhiều phiên bản khác nhau, được nâng cấp và cải tiến thêm nhiều tính năng. Dưới đây là các phiên bản phổ biến nhất của phần mềm Wilcom:

 • Phiên bản Wilcom ES V9.0: Đây là phiên bản cũ nhưng vẫn có nhiều người sử dụng vì chiếm ít tài nguyên và hoạt động mượt mà, ổn định.
 • Phiên bản Wilcom E1.0, E1.5: Phiên bản này bắt đầu tích hợp thêm phần mềm đồ họa Coreldraw mang đến nhiều ưu điểm cho người sử dụng. 
 • Phiên bản Wilcom E2.0 (năm 2013): Phiên bản này được tích hợp thêm Coreldraw Graphics Suite X5 (tùy chọn). Tính năng này hỗ trợ người dùng có thể chuyên nghiệp chuyển đổi công việc qua lại giữa 2 phần đồ họa và máy thêu vi tính một cách dễ dàng, nhanh chóng. Phiên bản này được người dùng đánh giá cao và sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
 • Phiên bản Wilcom E3.0: Phiên bản này được cải tiến nâng cấp dựa trên E2.0. Hiện tại, phiên bản E3.0 cũng được sử dụng khá rộng rãi và bán nhiều trên một số nước.
 • Phiên bản Wilcom E4.0: Đây là phiên bản mới nhất hiện nay với đầy đủ tính năng cho máy thêu vi tính và được tích hợp tùy chọn đồ họa Coreldraw hiện đại. Đã có một vài công ty ở Việt Nam sử dụng phiên bản E4.0 này cho xưởng thêu vi tính của mình, nhằm đem lại sản phẩm chất lượng nhất. 
phần mềm máy thêu vi tính
Phần mềm Wilcom có rất nhiều phiên bản khác nhau

Phân biệt phần mềm Wilcom chính hãng và phần mềm giả

Hiện nay trên thị trường tràn lan rất nhiều phần mềm Wilcom lậu với giá thành rẻ, thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên phần mềm này sẽ khiến máy tính của bạn có nguy cơ bị nhiễm virus, mất dữ liệu,… Do đó, bạn nên lựa chọn phần mềm máy thêu vi tính Wilcom chính hãng để đảm bảo an toàn cho máy tính của mình. Dưới đây là cách phân biệt mà bạn nên tham khảo:

Top 3 Thương Hiệu Máy May Gia Đình Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Phần mềm Wilcom chính hãng, hợp pháp

Phần mềm Wilcom chính hãng luôn kèm theo một khóa cứng gọi là Dongle. Khóa cứng này như một thẻ nhớ USB, được cắm vào máy tính. Không có khóa cứng thì phần mềm Wilcom không thể hoạt động.

Bên cạnh đó, phần mềm chính hãng cũng yêu cầu kích hoạt cài đặt bằng một mã số được hãng cung cấp, phù hợp với từng phiên bản hoặc cấp độ đã đặt mua. Phần mềm này được đặt từ các đại lý hoặc nhà phân phối chính hãng, có chứng nhận của hãng. 

phần mềm máy thêu vi tính
Phần mềm Wilcom chính hãng, hợp pháp

Phần mềm Wilcom lậu, giả, nhái

Phần mềm lậu không có khóa cứng (Dongle) và vẫn hoạt động được do bị bẻ khóa bằng một phần mềm lập giả. Phần mềm Wilcom này được chia sẻ hoặc mua bán từ các nơi mập mờ về nguồn gốc, xuất xứ với giá thành rất rẻ, thường được mua trên các trang mạng điện tử. Đặc biệt, phần mềm máy thêu vi tính này không có giấy chứng nhận sở hữu phần mềm chính hãng hợp pháp. 

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm chính hãng thì bạn cũng nên sở hữu một mẫu máy thêu vi tính chất lượng để giúp tạo ra sản phẩm chất lượng nhất. Kết hợp phần mềm và máy thêu vi tính sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh, thương hiệu của mình trước đối tác, khách hàng. Từ đó nhận được những mối quan hệ hợp tác uy tín, phát triển bền vững cho doanh nghiệp. 

phần mềm máy thêu vi tính
Phân biệt phần mềm máy thêu vi tính giả, nhái

Quá trình thêu các mẫu vi tính tự động chuyên nghiệp từ phần mềm qua máy thêu

Phương pháp thêu vi tính ngày càng đa dạng, phổ biến trên thị trường. Nhờ vào quy trình hiện đại, chuyên nghiệp dưới đây mà các mẫu thêu máy đẹp được ra đời, đáp ứng tính thẩm mỹ cho người dùng:

 • Bước 1: Tải bản thiết kế lên phần mềm máy thêu vi tính Wilcom.
 • Bước 2: Chỉnh sửa và hoàn thiện bản in thống nhất.
 • Bước 3: Xuất file hình in đã thiết kế theo định dạng của từng loại máy thêu vi tính. Sau đó đưa bản in vào máy thêu bằng cách qua máy tính hoặc cổng USB.
 • Bước 4: Xác định vị trí trên sản phẩm cần in và cố định điểm đó vào khung thêu.
 • Bước 5: Xác định và điều chỉnh vị trí kim thêu trên bản vẽ thiết kế.
 • Bước 6: Khởi động máy thêu vi tính và tiến hành thêu.
 • Bước 7: Hoàn thiện hình thêu và đưa ra khỏi máy. 

Mua Máy Thêu Vi Tính Ở Đâu Uy Tín Giá Rẻ Nhất

phần mềm máy thêu vi tính
Quy trình tạo ra sản phẩm từ phần mềm sang máy thêu vi tính

Để sở hữu một mẫu thêu đẹp thì việc cần có máy thêu vi tính là điều cần thiết. Nếu bạn đang tìm chọn một đơn vị cung cấp máy thêu vi tính uy tín, chất lượng thì hãy đến với Toptek. 

Toptek là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy thêu vi tính hiện đại, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Toptek luôn giữ vững các tiêu chí như: giá tốt, hàng hóa nhập khẩu chính hãng, đi kèm chính sách bảo hành tốt nhất. Từ đó giúp cho quá trình mua sắm của khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về phần mềm máy thêu vi tính được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang muốn sở hữu một mẫu máy thêu vi tính tốt, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Toptek để được tư vấn nhanh nhất nhé! 

Nguồn: https://toptek.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *